Cách làm kem xoài xốp mịn,thơm ngon


Kem xoài được khá nhiều người yêu thích vì nó ít ngọt hơn các loại kem khác. Thêm nữa kem xoài còn có thêm mùi vị của trái cây ( xoài) đã càng làm tăng độ hấp dẫn của món kem này. Và sau đây hãy cùng với blogdạy nấu ăn bếp nhà ta học cách làm kem xoài xốp min, mát lạnh đãi cả nhà nhé!

Chúng ta cần những nguyên liệu sau để làm kem xoài:
- 1 quả xoài chín thái miếng vuông nhỏ
- Xoài nghiền hoặc xoài cô đặc 100ml
- Kem tươi (whipping cream) 200ml
- Sữa tươi không đường 250ml
-  Đường (tùy ý) 120g
Giờ thì chúng ta bắt tay vào làm kem xoài thôi!
Bước 1: Chúng ta sẽ đổ kem tươi ra bát sau đó đánh bông cùng với đường. Nếu bạn không thích ngọt, bạn có thể không cho đường.

Bước 2: Tiếp đến chúng ta đổ sữa tươi ra bát, cho thêm xoài xay nhuyễn (hoặc xoài cô đặc) vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện đều là được

Bước 3: Sau đó đổ ½ phần xoài thái nhỏ vào hỗn hợp xoài và sữa, trộn đều.

Bước 4: Chúng ta tiếp tục đổ kem tươi vào trộn đều với hỗn hợp sữa để tạo thành một hỗn hợp mịn mượt. Lưu ý: Các bạn phải trộn nhẹ tay để không làm mất đi độ bông cứng của kem.

Bước 5: Đổ hỗn hợp kem lỏng vào nồi gang, rồi cho nốt phần xoài thái nhỏ còn lại vào, trộn đều lại lần nữa, đậy kín vung sau đó chúng ta sẽ để nồi kem vào ngăn đá tủ lạnh. 

Khoảng 2 tiếng sau chúng ta lấy nồi kem ra, khuấy đều cho kem tơi ra rồi lại tiếp tục cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa. Chúng ta sẽ lặp lại các thao tác khuấy kem và bỏ vào đông lạnh cho đến khi kem cứng hẳn. Và sau khoảng 6 tiếng thì chúng ta đã có một món kem xoài mát lạnh ngon tuyệt ngay tại nhà rồi
Chúc các bạn thành công với món kem xoài này !

Xem thêm các cách làm các thức uống  khác:

Cách làm sữa ngô ngon thơm lừng