Cách làm sữa chua dẻo cacao ngon tuyệt


Sữa chua dẻo giờ đã trở thành một trong những món ăn ưa thích của nhiều người. Và bạn có muốn tự tay làm cho cả gia đình mình món sữa chua hấp dẫn này không? Hãy cũng với bếp nhà ta làm món sữa chua dẻo cacao thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu cần có cho món sữa chua dẻo này gồm:
- 1l sữa tươi không đường
- ½ hộp sữa đặc
- 1 hộp sữa chua
- 20g gelatin dạng lá
- Một ít bột milo

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ cho sữa tươi cho vào nồi, rồi đổ từ từ sữa đặc vào cho đến khi có vị ngọt vừa ăn thì khuấy đều hỗn hợp sữa lên.

Bước 2: Tiếp đó ta lấy Gelatin đem ngâm nước lạnh 15 phút cho gelatin nở ra, sau đó vắt hết nước.

Bước 3: Chúng ta sẽ đun ấm hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc đến khoảng 40 – 45 độ C rồi đổ hộp sữa chua vào và khuấy đều.


Bước 4: Khuấy tan gelatin rồi cho vào hỗn hợp trên.
                               

Bước 5: Cho sữa ra cốc rồi đem ủ khoảng 8 tiếng. Bạn có thể ủ sữa trong thùng xốp, máy làm sữa chua, nồi cơm điện tùy thuộc vào bạn có dụng cụ nào. Sau khi ủ bạn cất sữa vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 6: Trước khi ăn bạn cho sữa lên ngăn đá  tủ lạnh  từ 2-3 tiếng rồi lấy ra cắt thành miếng.
Bước 7: Xay nhỏ đá cho xuống dưới cốc

Bước 8: Cho sữa chua dẻo đã cắt miếng vào cốc đá. Cứ 1 lớp sữa bạn sẽ rắc một ít bột milo lên trên cho đến khi đầy cốc.

Sữa chua dẻo cacao là món ăn rất thích hợp cho ngày nắng oi ả. Sữa chua dẻo, mịn, xắn từng miếng tan ngay trong miệng cùng với bột cacao thơm lừng chắc chắn sẽ khiếngia đình đặc biệt là các bé vô cùng thích thú.



Chúc các bạn thành công với món sữa chua dẻo cacao này nhé!